Tạm biệt

Cuối năm rồi mà sao lòng mình trống rỗng lạ thường. Một tuần sắp hết mà mình chẳng làm được gì cả. Mất thì nhiều mà được thì chẳng thấy đâu.

Con người mình cũng cũ kỹ, thực dụng và khô khan đến lạ kỳ. Muốn ngồi viết vài dòng để giải toả tâm trạng mà cảm xúc lâu rồi không dùng đến đã trở nên khô hanh như cái tiết trời ngoài Bắc kia.

Ngày ngày đều đặn như một cái đồng hồ. Sáng sáng đi làm. Quay cuồng với hàng đống báo cáo kế hoạch. Tối tối lại hối hả lao đầu vào những cuộc vui. Rồi chẳng hiểu mình sẽ được gì ở đó hay chẳng qua chỉ là một liều thuốc an thần nhất thời. Tỉnh dậy rồi thì cuộc sống vẫn thế. Tẻ nhạt và phũ phàng.

Cả tuần còn có khi cả tháng qua đi. Ngày nào cũng như ngày nào mà sao trôi nhanh đến lạ. Giật mình nhìn lại hoá ra là mình đã ngủ quên.

Ngủ quên trên những thành công cũ, để rồi tỉnh dậy chợt nhận ra là mình đang thất bại. Ngủ quên trên những yêu thương đã hết, để rồi mới nhận ra là mình đang ảo tưởng.

Thế thôi.

Để rồi nhận ra rằng. Tất cả đều thay đổi. Chỉ mình ta là vẫn đứng đó để lạc lõng chờ đợi những điều đã qua.

Ừ thì thôi. Ta tỉnh dậy và làm lại từ đầu.

Tạm biệt con người cũ, cảm xúc cũ, thành công cũ.

Tạm biệt người bạn lâu rồi ta mới được gặp lại để rồi biết rằng hoá ra cuộc đời ngắn ngủi này đâu có chỗ cho những giấc mộng dài. Ngày hôm nay bên nhau ai biết đâu sẽ là lần cuối.

Tạm biệt hết những nỗi buồn đã qua. Ta tỉnh dậy với cuộc sống mới. Không nhiều mộng mị. Là ngày ngày đi làm nhưng quay cuồng với những đam mê bị lãng quên.

Là những lúc tôi một mình nhưng không cô đơn

Là những thói quen lâu rồi ta bỏ dở. Là lang thang trên phố với bản nhạc yêu thích. Là nhâm nhi ly cà phê nồng nàn , là mss cho 1 ai đó đã lâu rồi ta cố tình quên lãng. Hay đơn giản chỉ là ngắm nhìn người ta đang hạnh phúc ngoài kia.

Là quay lại với những dự định còn dang dở, những niềm tin bị đánh mất.

Mọi chuyện vẫn có thể bắt đầu lại hoặc kết thúc khác đi nếu ta còn có niềm tin.

Và dù có thế nào thì ngày mai ta luôn tin sẽ lại là một ngày mới.

Tạm biệt…

Có thể bạn sẽ thích

Nếu bạn có nhu cầu cộng tác bài viết cho Ngày Bình Yên, vui lòng gửi bài về email ngaybinhyen.net@gmail.com! Chúng mình sẽ giúp bạn đăng bài lên website và ghi rõ tên tác giả, các bạn cứ yên tâm nhé!

Quảng cáo

Không có comment

Gửi 1 nhận xét